Saturday, February 16, 2019

SAO KHÔNG THẤY ANH VỀ -Duy Khánh -Phương Anh & Minh Chiến -NDD



SAO KHÔNG THẤY ANH VỀ -Duy Khánh -Phương Anh & Minh Chiến -NDD 

https://www.youtube.com/playlist?list=PLIWR3V_T1mUJyvqYHKq7uDK8HqAkuAWFk

 

"*NHẠC TRỮ TÌNH BOLERO LÊN NGÔI TRÊN QUÊ HƯƠNG TÔI" PLAYLIST 

https://www.youtube.com/playlist?list=PLIWR3V_T1mULLI2ZHh5Z5pBScId1IWvwU


         
Ngoc Tran has shared a video playlist with you on YouTube



33
videos

PLAYLIST  by Ngoc Tran

---------- Forwarded message ---------
From: Phung Nang Tran <>
Date: Wed, Feb 13, 2019 at 6:04 PM
Subject: & NHỮNG MÓN ĂN XỊN


 Những món ăn thượng lưu .

Những đặc sản hiếm hoi phải thử một lần trong đời cho biết (đừng có đem cống lên Vua, uổng lắm, ngu sao,  mặc kệ ổng !!!).
Sưu tầm :Kim Khánh

Đùi vịt Gascony, trứng cá muối St. Petersburg, súp tổ yến Hong Kong, sầu riêng Malaysia… là những món ẩm thực được đánh giá tuyệt vời nhất thế giới.


Chocolate, Guayas, Ecuador : Từ lâu đã là nơi sản xuất ca cao thượng hạng, Ecuador bị Tây Phi vượt qua trong thế kỷ 20, khi các sản phẩm chocolate làm từ ca cao rẻ tiền hơn trở nên phổ biến. Giờ đây, thế giới ưa chuộng chocolate thượng hạng trở lại, và những người trồng cacao ở Ecuador trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Tỉnh Guayas có nhiều đồn điền của các gia đình, bạn nên tới đây vào tháng 4 hoặc tháng 5 - mùa thu hoạch - để  thưởng thức những món ăn tuyệt nhất từ chocolate.
 


Đùi vịt, Gascony, Pháp: Gascony là một vùng đất thanh bình, vắng khách. Nền ẩm thực đậm đà - nước sốt đen, mề gà, gan ngỗng cùng rượu Armagnac - nổi tiếng tới mức trong những năm gần đây, vùng đất này trở thành điểm thu hút  ẩm thực với du khách. Món ăn nổi tiếng nhất của Gascony là đùi vịt được rán bằng chính mỡ tiết ra từ thịt vịt, một cách chế biến lâu đời, khiến da vịt giòn tan và thịt mềm ngọt.
 



Trứng cá muối, St. Petersburg, Nga:
Quán bar Caviar ở khách sạn Europe ở St. Petersburg là nơi lý tưởng để thưởng thức trứng cá muối thượng hạng, cùng các món ăn kèm truyền thống như bánh kếp, kem chua. và trứng gà.
 


Nấm Truffle, Alba, Italy: Vẻ ngoài không có gì hấp dẫn, nhưng mùi vị đặc biệt của nấm Truffle có thể biến một món ăn tẻ nhạt thành đặc sản. Nấm Truffle trắng của vùng Alba sinh trưởng trong các khu rừng ẩm ướt quanh thị trấn. Mùa săn nấm rất ngắn, khoảng từ tháng 10 đến tháng 11. Điều đó càng làm tăng giá trị của loại nấm này trong giới ẩm thực cao cấp: một cụm nấm nặng 0,9 kg được bán với giá 120.000 USD tại phiên đấu giá.
 


Súp tổ yến, Hong Kong: Tổ yến được làm từ nước dãi của chim yến, cứng lại khi tiếp xúc với không khí. Nấu với nước dùng gà, người Trung Hoa coi đây là món ăn quý hiếm, có tác dụng tăng cường sinh lực, sức khỏe, dưỡng nhan.
 


Percebe, Galicia, Tây Ban Nha: Loại hải sản độc đáo này sinh sống ở các khu vực hiểm trở và xa xôi của bờ biển Galicia. Những người khai thác phải mạo hiểm để gỡ chúng ra khỏi đá. Với vị ngọt như tôm hùm, Percebe có giá không hề rẻ đâu .
 


Cà phê, Tây Colombia: Là nơi có sản lượng cà phê lớn thứ 2 thế giới (sau Brazil), Colombia có các tour du lịch dành riêng cho người mê món đồ uống này. “Tam giác cà phê”, gồm Quindío, Caldas và Risaralda, có những trang trại nhỏ rải rác cạnh tuyến đường có phong cảnh hữu tĩnh, với nhiều cơ hội để thưởng thức một tách cà phê đen hảo hạng.
 


Sacher-Torte, Vienna, Áo: Món bánh chocolate nổi tiếng Sacher-Torte có một lớp mứt đào và rắc vụn chocolate đen, do Franz Sacher sáng tạo ra năm 1832, khi cậu 16 tuổi. Quán cà phê Sacher ở Vienna vẫn là nơi lý tưởng để thưởng thức đặc sản địa phương này.
 


Raclette, Nam Thụy Sĩ: Đây được coi là món ăn truyền thống của Thụy Sĩ từ nhiều thế kỷ. Những người chăn cừu ở dãy Alps sưởi ấm bên bếp lửa, đun chảy một miếng phô mai, thêm khoai tây và dưa chuột muối. Ngày nay, người dân sử dụng lò nướng điện, nhưng đây vẫn là bữa ăn để nhấm nháp cùng bạn bè.
 


Sầu riêng, Penang, Malaysia: Được coi là “Vua trái cây” của Đông Nam Á, loại quả này có mùi rất đặc trưng. Sầu riêng phổ biến ở nhiều quốc gia , nhưng chất lượng tốt nhất là ở khu Balik Pulao của Penang, Malaysia.
 


Quinto quarto, Rome, Italy: Quận Testaccio của Rome từng là một trong những khu lò mổ lớn nhất châu Âu. Phần thịt ngon được đưa tới cho giới thượng lưu, còn những phần đầu thừa đuôi thẹo - nguyên liệu của món quinto quarto - dành cho những gia đình nghèo nhất Rome. Người dân khu vực này thành Chuyên gia biến những phần thịt thừa thành các món ngon. Ngày nay, món này được phục vụ ở cả những nhà hàng sang trọng nhất đấy .
 


Cá hồi sông Copper, Alaska, Mỹ: Dòng sông Copper lạnh giá dài gần 500 km của Alaska uốn lượn qua nhiều địa hình. Điều đó khiến những con cá hồi ở đây khỏe mạnh, sẵn sàng sinh sản vào mùa xuân. Với vị ngon khó lẫn, cá hồi sông Copper là món được yêu thích ở nhiều nhà hàng ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Thực khách đổ về đây để tận hưởng hương vị đậm đà trong mùa cá ngắn ngủi.
 


Đại hoàng, Yorkshire, Anh: Trước đây, đại hoàng thường chỉ dùng cho bữa trưa của học sinh. Những năm gần đây, các đầu bếp nổi tiếng lại ưa chuộng loại rau này. “Tam giác đại hoàng”, gồm Wakefield, Morley và Rothwell ở Tây Yorkshire, nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo. Hàng năm, vào tháng 1, Lễ hội Đại hoàng được tổ chức ở Wakefield.
 


Cioppino, San Francisco, Mỹ: Với nước dùng đậm đà và các loại hải sản tươi ngon, cioppino là món ăn không thể bỏ qua khi tới San Francisco.
 


Hàu, Galway, Ireland: Thành phố Galway có nguồn hàu đẳng cấp thế giới. Vào tuần cuối tháng 9, Lễ hội Hàu Quốc tế diễn ra với nhiều cuộc thi ăn thú vị. Người tham gia sẽ thưởng thức hàu sống mà không thêm gia vị gì, chỉ kèm một hớp bia đen Ireland.
 


Surströmming, Bắc Thụy Điển: Nếu muốn thử thách bản thân, bạn nên mua một hộp surströmming, hay còn gọi là cá trích thối. Cá trích đánh bắt vào mùa xuân được để lên men vài tháng trước khi đóng hộp, để thêm 6 tháng nữa. Mùi cá khi mở hộp khó chịu đến mức khiến nhiều người buồn nôn.
 


Cá nóc, Nhật Bản: Đây là một trong những món nổi tiếng nhất của ẩm thực Nhật Bản. Loài cá này chứa chất độc mạnh gấp 1.250 lần cyanide, đòi hỏi người chế biến phải có tay nghề cao. Chỉ có những đầu bếp được đào tạo bài bản mới được phép làm loại cá này. Cá nóc thường được dùng làm sashimi.


Rượu táo, Normandy, Pháp: Vùng Pays d’Auge của Normandy có những vườn táo thượng hạng. Du khách tới đây sẽ có cơ hội thưởng thức loại rượu táo ngọt ngào, được chưng cất theo phương pháp truyền thống.
 


Tangia, Marrakech, Morocco: Thịt cừu, tỏi, chanh, nghệ tây, và thì là Ai Cập được cho vào một nồi đất, đun cho tới khi chín nhừ. Đây là một đặc sản du khách nên thử khi tới Marrakech.
 
Theo Zing News




--
TRAN NANG PHUNG
__._,_.___

Posted by: Tran Nang Phung 

Thursday, February 14, 2019

NHỮNG CA KHÚC HAY NHẤT CỦA PHÚ QUANG [NEW] [16 Ca Khúc]



NHỮNG CA KHÚC HAY NHẤT CỦA PHÚ QUANG [NEW] [16 Ca Khúc] (Super HD Videos)

https://www.youtube.com/playlist?list=PLfe9JTtbGcgXZiHuwxsn3piH-tuQs6B1K

 

"NHAC SI PHU QUANG : Tuyen Tap Nhung Ca Khuc Hay Nhat" PLAYLIST 

https://www.youtube.com/playlist?list=PLfe9JTtbGcgW_gLyPnmnI28tQrv57-jzd


         
Tran Nang Phung has shared a video playlist with you on YouTube



35
videos

PLAYLIST  by Tran Nang Phung

---------- Forwarded message ---------

Monday, February 11, 2019

CA SĨ TRẺ HÁT NHẠC TRỮ TÌNH BOLERO HAY NHẤT -4 [12 Ca Khúc]



CA SĨ TRẺ HÁT NHẠC TRỮ TÌNH BOLERO HAY NHẤT -4 [12 Ca Khúc] 

https://www.youtube.com/playlist?list=PLIWR3V_T1mUJTLqv2P52Y2kxtu3xzS82Y

 

"CA SI TRE HAT NHAC BOLERO -4" PLAYLIST 

https://www.youtube.com/playlist?list=PLIWR3V_T1mUK8yH4qtHmKpfxsHPRWMXQX


         
Ngoc Tran has shared a video playlist with you on YouTube



14
videos

PLAYLIST  by Ngoc Tran







Ngắm 12 loại hoa mai tuyệt đẹp trưng Tết
21/1/2019
Mai tứ quý, mai vàng, mai núi...là những loại hoa mai chơi Tết nổi bật trong số hàng chục loài có mặt tại Việt Nam.

 Từ lâu, hoa mai chơi Tết đã trở thành cái thú tao nhã của người dân Việt Nam. Trong số các loại mai ấy, danh tiếng nhất là nhất chi mai.. 

  Là loài mai quý hiếm, thích hợp ở những nơi có mùa đông giá lạnh, nhất chi mai chậm lớn, gốc xù xì, nụ màu đỏ,khi nở chuyển sang màu trắng. Nhất chi mai được đánh giá đẹp vào hàng bậc nhất trong "thập đại danh hoa".

  Hoàng mai (hay mai vàng) phân bổ nhiều nhất tại những khu rừng thuộc dãy Trường Sơn và các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng. Mai vàng có từ 5 đến 9 cánh, chỉ nở một lần trong năm vào cuối tháng 12 âm lịch.

  Mai tứ quý là loài cây đặc biệt nhất về sự chuyển sắc màu của đài hoa và hạt sau khi hoa tàn. Hoa nở lần đầu có 5 cánh màu vàng, các cánh hoa rơi rụng rồi năm đài hoa đổi thành màu đỏ, úp lại ôm lấy nhụy..

 Là một loài mai rừng nhưng mai núi có khoảng 12 đến 18 cánh. Mai thường mọc trên núi đá khô khốc, sống chủ yếu bằng hơi sương và nước mưa. Mai núi thường xuất hiện nhiều tại các vùng núi thuộc Tây Nguyên.

  Loài mai thường mọc ở những vùng cát trắng, gần biển được gọi là mai động.. Mai động có thân suôn thẳng, tròn, hoa trổ chi chít. Chúng phân bố rải rác ở các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình, Quảng Trị trở vào miền nam, cho tới tận Đồng Nai và Tây Ninh. 

  Mai giảo là loại mai nhân tạo có nhiều cánh được ghép lại từ nhiều loại mai khác nhau trên cùng một cây mai.

  Là loài mai đặc trưng mọc tại vùng biển Cà Ná, Ninh Thuận, mai Cà Ná có thân nhỏ, cánh giòn, lá hình bầu dục..

  Mai hương, mai thơm hay mai ngự là tên của loài mai vàng 5 cánh có mùi thơm đặc trưng. Nó xuất hiện nhiều ở Huế, Bến Tre. 

 Loài mai sống nhờ trên thân cây khác được gọi là mai chùm gửi. Thân cây gồ ghề, xù xì. Hoa trổ dày thành từng chùm đặc nghẹt. 

  Mai chiếu thủy có lá hình trái xoan, thuôn, hình dải. Hoa màu trắng, mùi thơm, có 5 cánh.

 Mai mơ cao từ 6 - 9 mét, lá rộng tròn. Hoa nở vào đầu xuân, có 5 cánh với hai sắc: trắng và hồng. Đài hoa màu đỏ tía hoặc xanh sẫm.


Ảnh: UniProt. Hoàng Minh (TH)

____(())____

 75 năm sáng tạo những đóa hoa tuyệt đẹp, cha đẻ của 230 loài hồng kết thúc hành trình ở tuổi 92.
Jan 21, 2019
 Người làm vườn có biệt danh ‘Godfather of the English Rose’ (tạm dịch: Cha đẻ của những đóa hồng Anh), đã qua đời ở tuổi 92, sau hành trình 75 năm tìm kiếm những đóa hồng, cho ra đời những mùa hoa nở rộ.

Xuất thân là con trai của một người nông dân, ông David Austin đã tạo nên một sự nghiệp phi thường, thành công trong việc nhân giống hơn 230 loài hồng bắt đầu từ sở thích khi còn là thiếu niên, theo Daily Mail.
 “Cha đẻ của những đóa hồng Anh” David Austin gặp gỡ Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị tại sự kiện RHS Chelsea Flower Show. (Ảnh: Dailymail)
Ông David Austin đã quyết tâm tạo ra những loài hoa hồng đa dạng màu sắc hơn và khả năng lặp hoa, và nổi bật trong số đó là bộ sưu tập có tên “English Roses”. Bông hồng Anh đầu tiên của ông được đặt tên là Constance Spry, là một giống hồng leo cánh cúp, được giới thiệu vào năm 1961.
 Hồng leo Constance Spry.. (Ảnh: Davidaustinroses.com)

Trong số các bộ sưu tập của ông David, các giống hoa đáng chú ý bao gồm loài hồng bụi cánh nở thành chùm Gertrude Jekyll, loài hoa này 2 lần được bình chọn là hoa hồng yêu thích của Anh, và gần đây là Olivia Rose Austin.
 Hồng bụi nở thành chùm Gertrude Jekyll. (Ảnh: Davidaustinroses.com)
Ông Austin đã được khen thưởng vì những đóng góp xuất sắc của ông cho nghề làm vườn. Con trai của ông là David Austin Jr, đồng thời cũng kiêm Giám đốc điều hành công ty gia đình cho biết: “Cha tôi – hay vẫn gọi là Mr A (Quý ngài A) một cách trìu mến trong gia đình Austin rộng lớn – là một người đàn ông đặc biệt”.
 Khi được hỏi vào năm 2016, liệu ông có nghỉ hưu sau bao nhiêu năm với công việc trồng hồng, ông Austin cho biết ông vẫn thấy hào hứng với công việc như khi bắt đầu có sở thích yêu loài hoa này lúc 15 tuổi. (Ảnh: Dailymail)
“Tình yêu của ông ấy cho nghệ thuật nhân giống hoa hồng thực sự truyền cảm hứng, ông không yêu gì hơn là nhìn thấy những niềm vui của người khác mà những bông hồng đem lại”.
  “Cha đẻ của những đóa hồng Anh” David Austin trong vườn hồng mang tên ông vào năm 2016. (Ảnh: ShutterStock)

Những loài hồng mới được tạo ra bằng cách lấy ADN từ những cây hiện có và lai tạo với nhau để tạo ra những đặc tính tốt nhất. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016, ông David đã mô tả quá trình lâu dài và gian khổ khi lai tạo những giống hồng mới, ông tiết lộ hầu hết hoa hồng được nhân giống tại trụ sở chính của công ty ông ở Shropshire sẽ không bao giờ được tung ra thị trường.
 Những bông hoa nở rộ nhờ tài năng của nhà làm vườn Austin. (Ảnh: Anita Maric/ SWNS.com).

Ông Austin cho biết, ông không thích phải lựa chọn loài hồng nào sẽ là loài ông yêu nhất, nhưng ông có một sự “mềm lòng” đối với hồng leo “Claire Austin”.
“Nó được đặt tên theo tên con gái tôi và nó là bông hồng trắng tuyệt đẹp”, ông nói.
 Ông David đã đặt tên cho loài hồng này theo tên của con gái ông, hồng leo ‘Claire Austin’.(Ảnh: Davidaustinroses.com)

“Nhưng nếu phải chọn chỉ một thôi, tôi nghĩ hồng Olivia Rose Austin’, được đặt tên theo tên cháu gái tôi, hẳn là một trong những loài đẹp nhất mà tôi đã nhân giống”.
 Hồng Olivia Rose Austin. (Ảnh: Davidaustinroses.com)
Khi được hỏi liệu ông có kế hoạch nghỉ hưu sau bao nhiêu năm nhân giống hồng, ông cho biết ông không có ý định đó, và hào hứng với công việc như khi bắt đầu yêu hoa hồng lúc 15 tuổi.
 Ông David Austin con (trái) và ông David Austin cha (phải) và bà Judi Dench (diễn viên kịch nghệ người Anh) cùng trò chuyện trong khuôn viên triển lãm hoa hồng. (Ảnh: Daily Mail)

Ông David cho biết thêm: “Tôi nghĩ những đóa hồng mới nhất của tôi là một trong những loài hồng tốt nhất tôi từng tạo ra, nhưng chúng không hoàn hảo. Tôi muốn nhân giống một bông hồng thực sự là đóa hồng đỏ thẫm, và tiếp tục cải thiện khả năng kháng bệnh cho những bông hồng của chúng tôi. Đó là điều dẫn đường cho tôi – tình yêu đối với hoa hồng, và biết rằng vẫn còn có những bông đẹp hơn đang tới”.
 Hồng DARCEY BUSSELL. (Ảnh: Davidaustinroses.com)



--
TRAN NANG PHUNG
__._,_.___

Posted by: Tran Nang Phung 

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List