Tuesday, June 11, 2019

NHỮNG CA KHÚC HAY NHẤT CỦA SONG NGỌC -1 [14 Ca Khúc] [NEW] (Super HD Videos)



NHỮNG CA KHÚC HAY NHẤT CỦA SONG NGỌC -1 [14 Ca Khúc] [NEW] (Super HD Videos) 

https://www.youtube.com/playlist?list=PLfe9JTtbGcgXZiHuwxsn3piH-tuQs6B1K

 

NHAC SI SONG NGOC PLAYLIST 

https://www.youtube.com/playlist?list=PLF5AF1097EBAEC620


---------- Forwarded message ---------
From: John Tran <
Date: Tue, May 28, 2019 at 4:58 AM
Subject: & Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không gây hại sức khỏe mà còn có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời và 9 lợi ích bất ngờ của cà phê với sức khỏe đã được kiểm chứng






From: Tam Bui <
Sent: Sunday, May 26, 2019 7:46 AM
To:
Subject: 9 lợi ích bất ngờ của cà phê !

Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không gây hại sức khỏe mà còn có thể mang lại những lợi í...

9 lợi ích bất ngờ của cà phê với sức khỏe đã được kiểm chứng

07:35, 26 May 2019 Bản In



Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không gây hại sức khỏe mà còn có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Dưới đây là 9 lợi ích bất ngờ cho sức khỏe nếu bạn uống cà phê nguyên chất điều độ đã được khoa học chứng mình.

1. Giảm nguy cơ xơ gan


Theo các nhà khoa học từ viện Mario Negri, Italy, uống cà phê có thể giảm nguy cơ phát triển xơ gan lên tới 50%.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson


Các nhà khoa học đến từ Trung tâm Nghiên cứu bệnh Alzheimer tại Tampa, Florida, Mỹ đã tiến hàng một nghiên cứu về tác động của việc uống cà phê đến sự phát triển bệnh Alzheimer.

Kết quả nghiên cứu cho thấy uống 3 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh lên tới 65%.

Nghiên cứu từ Đại học Liên bang Santa Catarina, Brazil cũng cho biết uống cà phê đều đặn có thể giúp ngăn chặn bệnh Parkinson. Nguy cơ mắc bệnh sẽ giảm tới 30%.

3. Giảm nguy cơ ung thư

Nhiều nghiên cứu trong vài thập niên trước cho rằng cà phê tác động tiêu cực đến cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến ung thư. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, các nghiên cứu đã cho kết quả khác.

Theo nghiên cứu tiến hành bởi Khoa Nghiên cứu Lâm sàng tại Đại học Milan và Khoa Dịch tễ học của Viện Mario Negri, uống cà phê có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

4. Tác động tích cực hệ thống tim mạch

Một số nghiên cứu do các nhà khoa học trường Y tế Công cộng Harvard, Đại học Quốc gia Singapore và Bệnh viện Brigham and Women cho thấy những người uống 3-5 cốc cà phê mỗi ngày có ít nguy cơ mắc các bệnh tim mạch gấp 3-5 lần những người uống nước giải khát.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống 1 hay 3 cốc cà phê không có nhiều sự khác biệt, vì lượng nhỏ như vậy không thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

5. Giảm nguy cơ bệnh khớp và sỏi mật

Bệnh gout hình thành do tình trạng trao đổi chất kém dẫn đến tích tụ các chất ở mô mềm quanh khớp. Uống cà phê giúp cải thiện trao đổi chất và có thể phòng ngừa bệnh gout. Điều này được các nhà khoa học trường Y tế Công cộng Harvard và Bệnh viện Brigham and Women chứng minh.

Theo nghiên cứu của Scott Gottlieb, một số chất trong cà phê như caffeine có thể giảm phát triển sỏi mật 4% nếu bạn uống 2-3 cốc cà phê mỗi ngày và 45% nếu bạn uống từ 4 cốc mỗi ngày.

Tuy nhiên chỉ cà phê có caffeine mới có tác dụng này, còn trà hoặc soda có caffeine lại không mang đến hiệu quả tương tự.

6. Giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2


Các nhà khoa học Đan Mạch từ ĐH Aarhus, Viện ĐH Aarhus và Viện ĐH Odense đã chứng minh uống cà phê nguyên chất không gây tiểu đường tuýp 2.
Cafestol, một thành phần trong cà phê, còn có tác dụng giảm lượng insulin trong tuyến tụy, hỗ trợ tích cực trong quá trình chống tiểu đường tuýp 2.

7. Trẻ hóa tế bào cơ thể

Chất chống oxy hóa chứa trong cà phê có tác động làm trẻ hóa các tế bào của cơ thể bạn. Các nhà khoa học từ Đại học Nữ sinh Ewha (Seoul, Hàn Quốc) cho rằng chiết xuất cà phê có thể giúp bạn loại bỏ các nếp nhăn, giảm tình trạng mất nước và collagen.

Đó là lý do tại sao những người uống cà phê thường xuyên trông trẻ hơn những người khác dù cùng độ tuổi.

8. Tăng sức mạnh cơ bắp ở người cao tuổi

Theo các nhà khoa học ĐH Coventry, người già uống cà phê có tác dụng tăng sức mạnh cơ bắp, giảm nguy cơ ngã và chấn thương ở người cao tuổi.

9. Tăng tuổi thọ


Nghiên cứu của Marc J. Gunter và Neil Murphy cho thấy cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân.

Nghiên cứu đã được tiến hành ở các quốc gia khác nhau và kết quả là người thường xuyên uống cà phê có tỷ lệ tử vong thấp hơn ở những người khác.

Theo Bright Side

🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼



--
TRAN NANG PHUNG
__._,_.___

Posted by: Tran Nang Phung 

12 CA KHÚC HAY NHẤT CỦA PHẠM DUY -3 (Super HD Videos)



12 CA KHÚC HAY NHẤT CỦA PHẠM DUY -3 (Super HD Videos) 

https://www.youtube.com/playlist?list=PLUO8gmrZ_R5X6_ZRTrvfMzY-yrftI3axv

 

NHAC SI PHAM DUY -2 [HD Videos] PLAYLIST 

https://www.youtube.com/playlist?list=PLUO8gmrZ_R5Wr8IFEA01bhD7VDg0pVPAC


---------- Forwarded message ---------
From: Si Ngo <
Date: Tue, Jun 4, 2019 at 2:32 PM
Subject: Fwd: Fw: Thăm Phú Quốc

HINH ANH PHU QUOC VA NHUNG MON AN DAC SAN, QUE HUONG MINH GIAU CO THAT, PHU QUOC NGAY NAY KHAC XUA NHIEU QUA
DEP THAT


Image result for Phú Quốc
Phú Quốc hay còn gọi là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 593,05 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo. Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thị xã Hà Tiên 45 km.  

Vài Hình Ảnh Của Phú Quốc

Thiếu Nữ Việt Nam Trong Bộ Bikini


Nhum Phú Quốc

Là sản phẩm mà người dân Phú Quốc vừa thương vừa ghét, ghét là khi lặn xuống biển dễ bị dính gai. Nhưng đổi lại con nhum là sản vật “ đáng khoe” của người dân ở đây.
Nhum nướng Phú Quốc                                                              Cháo nhum
Cháo nhum với vị béo, bùi và đặc biệt có mùi thơm ngai ngái rất đặc trưng, được xem là thức ăn bổ dưỡng, giúp nhanh lấy lại sức sau những chuyến đi biển, những khi đi đường xa mệt nhọc. Đây là món nhum được chế biến cầu kì nhất, phải cạo hết lớp thịt bên trong, xào sơ với mỡ tỏi và cho vào nồi cháo đang sôi.
Cháo nhum Phú Quốc                                                                         Cháo nhum Phú Quốc
 Nhum nướng
cách ăn nhum phổ biến nhất ở Phú Quốc là cắt đôi con nhum, nướng quanh lửa hồng. Trên bếp hồng, nhum nướng nhanh chóng tỏa mùi. Chỉ cần nướng sơ, dùng muỗng nạo phần thịt chấm muối tiêu chanh… là sẽ thưởng thức được thịt nhum thơm, béo.
Nhum nướng Phú Quốc                                                         Nhum nướng mỡ hành Phú Quốc

Nhum tái chanh
Những người thích gọn lẹ hơn thì cứ chanh, mù tạc cho vào nửa “quả cầu”. Món nhum tái chanh, mù tạc càng thích hợp nếu trên bàn tiệc có ít “sinh tố lúa mạch”.
Nhum tái chanh Phú Quốc                                                                   Nhum tái chanh Phú Quốc

Canh nấm tràm hải sản

Khi đã đặt chân lên Phú Quốc thì bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món nấm tràm có một không hai này, loại nấm đặc sản riêng của Đảo Ngọc. Nấm tràm có màu tím, vòng đời phát triển của loại nấm này rất ngắn chỉ trong vòng khoảng 1 tháng nên chúng ít có mặt trên thị trường như những loại nấm khác.
Nấm tràm Phú Quốc                                                                    Nấm tràm Phú Quốc

Người dân trên Đảo đã kết hợp một cách hoài hòa  giữa nấm tràm với hải sản tươi trên đảo như mực, tôm, hào bao … tạo ra món canh nấm tràm tuyệt hảo, mùi vị thơm ngon, hấp dẫn vừa là món ăn bổ dưỡng.
Canh nấm tràm Phú QuốcCanh nấm tràm hải sản thơm ngon ở Phú Quốc
Thưởng thức món canh nấm tràm bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm, thơm nồng của tiêu và đậm đà hơn khi bạn dùng chung với nước nắm cá cơm Phú Quốc. Nấm khô thì xào với bào ngư hoặc hải sâm.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Trong sự phong phú về nguồn thực phẩm của biển và sự độc đáo của cách chế biến, từ lâu, gỏi cá trích đã trở thành là món ăn mang đậm hương vị của vùng biển đảo Phú Quốc được nhiều người ưa thích.
Gỏi cá Phú Quốc                             Món gỏi cá đầy hấp dẫn ở Phú Quốc

Sự pha trộn hài hòa giữa thịt cá còn tươi sống với các nguyên liệu hành tây, hành tím, dừa nạo… đem lại một món ngon mang đậm đà hương vị của biển. Là món ăn dân dã nhưng chế biến gỏi cá trích rất kỳ công, bạn phải chọn những con cá nhiều thịt, còn tươi sống mới cho thịt béo ngọt khi ăn.
Gỏi cá trích                     Gỏi cá trích là đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc

Cá được đánh sạch vảy, bỏ ruột, đầu, vây và đuôi. Khi chế biến món ăn này, người ta không lấy nguyên cả con cá mà chỉ lấy phần thịt hai bên lườn. Dùng dao mỏng lóc bỏ xương, lấy phần thịt hai bên để bóp gỏi. Nguyên liệu ăn kèm với cá gồm có hành tây thái mỏng, ớt thái sợi, hành tím thái mỏng, dừa nạo.
Gỏi cá trích Phú QuốcCá trích được lóc thịt phi lê, trộn chung với các nguyên liệu khác rất hấp dẫn
Trộn đều các nguyên liệu đó với cá trích cùng nước sốt chua. Ăn gỏi cá trích không thể thiếu chén nước chấm được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang.

 Bào ngư nướng Phú Quốc

Ngoài tên gọi nổi tiếng bào ngư Phú Quốc người địa phương nơi đây còn gọi là hải nhĩ, có thể vì nó giống như cái tai con người.
Bào ngư Phú QuốcBào ngư tươi sống ở Phú Quốc

Bào ngư tươi sống có thể chế biến được nhiều món ăn dân dã như luộc, nướng, xào, nấu cháo… Trong đó hấp dẫn nhất là bào ngư nướng lửa than.
Bào ngư nướng Phú Quốc                Bào ngư tươi đang nướng trên bếp than hồng

Sau khi rửa sạch rồi dùng vỉ đặt lên bếp than hồng nướng. Khi vừa chín tới, chỗ miệng con bào ngư sẽ sủi bọt, tươm nước. Ngay lúc đó chúng ta dùng nước sốt gồm hỗn hợp mỡ, hành lá, tỏi, gừng đâm nhuyễn đổ ngay vào miệng bào ngư và thưởng thức lúc còn nóng mới cảm nhận được cái ngon, cái ngọt của đặc sản vùng biển đảo.
Bào ngư nướng Phú Quốc
Bào ngư là một đặc sản hấp dẫn được nhiều du khách ưa thích khi tới Phú Quốc
Vỏ bào ngư cũng được Đông y dùng làm thuốc gọi là “thạch quyết minh”. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, trong vỏ bào ngư có chứa canxi cac bonat, magiê, sắt, silic, photphat và clorua. Theo Đông y, vỏ bào ngư có vị mặn, tính hàn, tác động vào kinh mạch thuộc thận và can, giúp hạ hoả, trị nhức đầu, chóng mặt, đỏ mắt.

 Cá sòng nướng Phú Quốc

Trong danh sách hải sản Phú Quốc, cá sòng Phú Quốc là loại các cực kỳ ngon mà không hẳn ai cũng biết rõ về loại cá này. Cá sòng nướng Phú Quốc ngọt thanh rất ít tanh, thịt rất chắc và hơi dai.
Cá sòng Phú Quốc nướng mọi                            Cá sòng Phú Quốc nướng mọi

Nếu ai đã từng đến một số vùng biển như Phan Thiết hay Vũng Tàu Long Hải, có lẽ cũng đã từng biết hoặc thử qua món cá sòng nướng hay nấu ngọt khá thơm ngon, nhưng khi thử qua món cá sòng nướng ở Phú Quốc thì sẽ nhận biết rất rõ về vị ngon rất khác.
Cá sòng nướng Phú Quốc


 Ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc

Ghẹ là loại hải sản khá phổ biến và có nhiều ở các vùng biển. Đi du lịch Phú Quốc ngoài thưởng thức món nhum nướng, rượu sim du khách còn được ăn món Ghẹ Hàm Ninh tươi ngon.
Ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc                                 Ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc

Ghẹ Hàm Ninh khá nhỏ nhưng thịt chắc, ăn rất thơm, vị ngọt đậm đà tươi ngon không nơi nào có được. Ghẹ Hàm Ninh hương vị hấp dẫn không thua kém gì cua biển Cà Mau, cua Huỳnh Đế của Nha Trang hay bất kỳ đặc sản nào ở Hạ Long.
Ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc           Ngon nhất vẫn làm ghẹ luộc chấm muối tiêu chanh

Người dân ở đây khuyên rằng bắt ghẹ tươi sống lên đem luộc ngay, ăn cùng với muối tiêu chanh là ngon nhất, như vậy mới thưởng thức hết được vị ngọt và chắc của thịt ghẹ.

Ốc gai nướng mỡ hành Phú Quốc

Ốc gai có nhiều tại bãi Khem, bãi Sao Phú Quốc. Ốc gai tương đối hiếm nên ít bày bán ở các cửa hàng hải sản như các loại ốc khác.
Ốc gai Phú QuốcCận cảnh Ốc gai ở Phú Quốc
Ốc gai có nhiều cách chế biến khác nhau như nướng, luộc, xào tỏi, hấp gừng, trộn gỏi, nhưng món ăn ngon Phú Quốc này được ưa chuộng hơn cả là nướng hoặc luộc, vừa thơm ngon, vừa tiện lợi cũng như bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ốc gai Phú QuốcỐc gai có thể chế biến nhiều cách
Món ốc gai nướng có mùi vị thơm ngon độc đáo. Trước khi ăn nên chọn những con vừa nướng chín rồi dùng chiếc tăm tre nhọn khều thịt ra, mùi thơm xông lên tận mũi đủ kích thích vị giác, làm mọi người háo hức muốn vào cuộc. Thịt ốc có màu trắng đục, no tròn, cho vào miệng nhai từ từ sẽ cảm thấy vừa béo, vừa dai dai, giòn giòn, hương vị đậm đà khác hẳn với mùi vị của ốc mỡ, vọp hoặc nghêu, sò.
Ốc gai nướng Phú Quốc                                         Vừa béo, vừa dai lại vừa giòn với ốc gai nướng

Còi biên mai nướng

Biên mai là loại sò biển hình tam giác, to cỡ mu bàn tay người lớn, ẩn sâu dưới đáy biển. Còi biên mai là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng nhất tại Phú Quốc.
Cò biên mai Phú QuốcCòi biên mai sống ở Phú Quốc
Còi biên mai được người dân đảo biển đảo Phú Quốc chế biến thành nhiều món ăn, món nào cũng ngon và lạ như xào chua ngọt, hấp, nấu xúp, lẩu… Với những người sành ăn, muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì không gì qua nổi món còi biên mai nướng muối ớt.
Cò biên mai Phú QuốcThưởng thức Còi Biên Mai nướng Phú Quốc
Còi được cắt thành những khoanh tròn, ngắn ướp với chao đánh nhuyễn cho thấm rồi mới xỏ vào que. Phải nướng trên lửa than liu riu, còi mới thấm và chín giòn. Để món ăn đậm đà hơn, thực khách có thể rưới nước chao ướp lên còi ngay trên vỉ nướng, chao sẽ thấm nhiều vào còi cho vị thơm và vừa ăn hơn.
Cò biên mai Phú Quốc                                  Còi Biên Mai Phú Quốc

Để thưởng thức hết vị ngon của nó, thực khách chỉ nên chấm chao và ăn cùng với rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo và khóm. Vị ngọt của còi biên mai hòa quyện cùng một chút vị mặn của muối, một chút cay cay tê tê nơi đầu lưỡi của ớt tạo nên hương vị ngon hết chỗ chê.

Hải Sâm Phú Quốc

Ở vùng biển Phú Quốc có nhiều hải sâm mà nhân dân gọi là “Đồn Đột” hoặc “Đột ngậu”. Hải Sâm là món hải sản được ưa thích vì có độ dinh dưỡng cao, một loại thực phẩm cao cấp.
Hải sâm Phú Quốc                           Hình thù của hải sâm Phú Quốc
Hải sâm ở Phú Quốc khá hiếm, nhưng tại khu chợ Hàm Ninh nó vẫn hiện diện. Vẫn biết rằng hải sâm từ xưa đã được xếp vào loại “tứ đại danh thái”, tức 4 loại thức ăn quý giá: hải sâm, óc khỉ, tay gấu, yến sào, và đúng là hiện nay hải sâm ngày một hiếm nên giá thành cũng tăng lên nhiều lần.
Đặc sản Hải sâm Phú QuốcMón ăn được chế biến từ Hải Sâm
Những món ngon chế biến từ hải sâm Phú Quốc có nhiều như hải sâm xào rau củ, hải sâm tiềm chim cút, hải sâm nấu đu đủ, hải sâm xào cải thìa,…đặc biệt phổ biến và được nhiều thực khách ưa dùng là cháo hải sâm.
Cháo Hải SâmCháo Hải sâm thơm ngon hấp dẫn ở Phú Quốc

 Bún Kèn Phú Quốc

Ngoài những đặc sản quen thuộc như nước mắm, rượu sim, hồ tiêu, gỏi cá trích,… còn có một món ăn bạn không thể tìm thấy ở nơi khác đó là bún kèn.
Bún Kèn Phú Quốc                                  Bún Kèn Phú Quốc

Món bún kèn vốn ít được nhắc đến trong các món ẩm thực Việt Nam. Món bún kèn này tại Phú Quốc cũng ít được người chế biến bán rộng rãi với quy mô lớn. Phần lớn là chỉ những người dân tại địa phương thực sự họ mua cá về chế biến nấu món ăn trong gia đình là nhiều.
Bún kèn Phú Quốc                              Hấp dẫn với bún kèn Phú Quốc
Nguyên liệu làm nên món bún kèn rất đơn giản: bún gạo tươi sợi nhỏ, rau sống gồm rau thơm, rau răm, dưa leo, giá và đu đủ bào.
Bún kèn Phú Quốc                     Nước lèo có màu vàng đậm, nước sền sệt

Tô bún kèn như tổng hòa của các màu sắc trắng của bún, giá, xanh của rau, đỏ của ớt, vàng cam của đu đủ bào, và vàng của nước lèo và cá xay nguyễn, cùng với vị beo béo của nước cốt dừa, ngọt đậm đà của cá, cay của ớt. Thực khách có thể tùy ý khẩu vị mà gia giảm thêm nước mắm chua ngọt pha sẵn.

Tiết canh cua Phú Quốc

Nghe tên thấy rất lạ “tiết canh cua”, nhưng đây là món ăn của đặc sản của người dân miền biển. Cua làm tiết canh nhất thiết phải là cua biển, nên lựa chọn những con nhiều gạch để món tiết canh cua của bạn mới ngon ngọt và đầy bổ dưỡng khi ăn.
Đặc sản tiết canh cua Phú Quốc                              Đặc sản tiết canh cua Phú Quốc

Người ta sẽ cắt chân cua, để tiết trăng trắng chảy ra và phải kiên nhẫn chờ cho đến khi nó chảy rỉ ra hết. Thường một đĩa tiết canh cua nho nhỏ, cũng cần đến vài con cua lớn. Người ta sẽ lấy riêng một con, luộc lên, rồi lấy thịt cua, ướp gia vị đễ sẵn ra đĩa. Những con cua còn lại được lấy tiết, rồi gạch cua đổ vào đĩa thịt cua ấy, chờ cho đến đông lại thành tiết canh.
Tiết canh cua Phú Quốc                                  Tiết canh cua Phú Quốc

Thưởng thức món tiết canh cua Phú Quốc sẽ có vị hơi là lạ nhưng lại vô cùng đặc biệt. Phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua, cùng với vị ngọt béo của gạch cua tạo nên hỗn hợp mằn mặn mà lại hơi ngòn ngọt, ngon khó tả.

 Bánh canh cá Thu Phú Quốc

Tại Phú Quốc có nhiều quán bán bánh canh. Bánh canh chả cá, bánh canh thịt heo…  nhưng quán Phụng gần Dinh Cậu, thị trấn Dương Đông là nổi tiếng nhất. Bánh canh tại đây chỉ sử dụng cá thu tươi ngon do ngư dân đảo đánh bắt được. Cá thu ngoài được nấu tươi, còn được làm chả cá chiên, tất cả sẽ có trong một tô bánh canh thơm phức, say lòng người.
Bánh canh cá Thu Phú Quốc                                Bánh canh cá Thu Phú Quốc

Mọi người từng đi du lịch phú quốc thường hay nói rằng tới Phú Quốc mà không ăn thử bánh canh cá thu coi như là thiếu sót lớn.
Bánh canh cá Thu                       Bánh canh cá Thu bà Phụng – Dinh Cậu

Không giống những món canh cá khác, du khách sẽ được chủ quán hướng dẫn cách vắt chanh để món bánh canh cá thu được hoàn hảo nhất. Bạn sẽ ngửa miếng canh lên, cho phần vỏ chanh xuống dưới, vắt chanh theo cách này vừa có vị chua thơm của nước cốt chanh lại có vị the của vỏ chanh. Bạn cũng không nên ăn kèm giá sống với món bánh canh cá thu bằng cách cho giá vào tô bánh canh vì làm vậy món canh sẽ bị mất hương vị đặc trưng.

 Rượu sim Phú Quốc

Rượu Sim là một loại rượu được cho là đặc sản tại Phú Quốc, rượu sim được làm từ trái Sim, Cây Sim sống hầu hết khắp nơi trên thế giới, Ở Việt Nam cây Sim có ở miền Bắc Việt Nam và đảo Phú Quốc là nhiều nhất. Rễ, lá và trái sim được dùng làm dược liệu trong y học cổ truyền Việt Nam và Trung Quốc, có tác dụng bổ huyết, an thai.
Rượu sim Phú QuốcĐây là quả hồng sim được hái xuống sau khi chín
Trái sim có 2 loại, một là Hồng Sim và Tiểu Sim, hai loại này đều giống nhau chỉ khác ở màu của trái Sim, Hồng Sim thì có màu hồng tím, và Tiểu Sim có màu đen hơn. Rượu Sim Phú Quốc được làm từ loại Hồng Sim vì Hồng Sim có mùi thơm hơn, ngọt chát, có sắc tố antoxyanozit, tanin, đường nhiều hơn Tiểu Sim.
Sim Phú Quốc                                       Sim làm rượu Phú Quốc

Rượu sim không chỉ là một loại rượu bình thường và còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, bị nặng bụng, ăn không tiêu, đặc biệt là ăn thức ăn nhiều đạm, Mật Sim có tác dụng bổ máu, khí huyết lưu thông, giúp ăn ngon, ngủ ngon, mạnh gân cốt, chống được các bệnh nhức mỏi của người già, trị các bệnh trúng thực và cầm tiêu chảy./


--
TRAN NANG PHUNG
__._,_.___

Posted by: Tran Nang Phung

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List