VideoBar

This content is not yet available over encrypted connections.

Sunday, April 10, 2016

Người cuối cùng của ban nhạc AVT đã ra đi

 

 

Người cuối cùng của ban nhạc AVT đã ra đi

Ban nhạc AVT (từ trái qua: Tuấn Đăng, Lữ Liên, Vân Sơn) - Ảnh: T.L
Ban nhạc AVT (từ trái qua: Tuấn Đăng, Lữ Liên, Vân Sơn) - Ảnh: T.L

Ban nhạc AVT ra đời năm 1958 với 3 nghệ sĩ: Anh Hải, Vân Sơn và Tuấn Đăng (AVT lấy từ những mẫu tự đầu tiên trong tên của mỗi người, sau này Hoàng Hải thay Anh Linh, rồi Lữ Liên thay Hoàng Hải nhưng vẫn giữ cái tên AVT ban đầu).
Hình ảnh đặc biệt của AVT là lúc trình diễn họ đều mặc quốc phục với khăn đóng, áo dài và tự đàn lấy để hát. Những lời ca dí dỏm (do Lữ Liên và Phạm Duy Nhượng sáng tác), lối diễn hài hước rất có duyên của AVT đã mang lại cho công chúng những trận cười ý nhị…
Sau 1975, Vân Sơn bị tai nạn chết ở cầu Thị Nghè, nhạc sĩ Lữ Liên (cha ruột của các ca sĩ Tuấn Ngọc, Bích Chiêu, Anh Tú, Khánh Hà và Lưu Bích) mất ngày 8.7.2012 tại Mỹ. Thành viên cuối cùng là Tuấn Đăng cũng vừa qua đời lúc 4 giờ sáng 6.4 tại tư gia (số 32/36/17 Ông Ích Khiêm, P.14, Q.11, TP.HCM) bởi căn bệnh ung thư vòm họng.
Nghệ sĩ Tuấn Đăng tên thật là Trần Minh Tuyên, sinh năm 1938. Được biết, trước khi qua đời, ông lâm vào hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo, dù tuổi cao sức yếu vẫn phải đi kéo đàn violon ở nhiều tụ điểm để nuôi thân và vợ bị tâm thần. Họ sống trong căn nhà chật hẹp chỉ 12 m2.
Cách đây 5 tháng, ông bị ung thư vòm họng, không thể nâng cây đàn được nữa, “sống cầm hơi” nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè và những người hảo tâm.

=============================


__._,_.___


Posted by: truc nguyen <nguyentruc_us@yahoo.com

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List