VideoBar

This content is not yet available over encrypted connections.

Saturday, October 31, 2015

Hàn Huyên - Trao Đổi cùng GS. HUỲNH CHIẾU ĐẲNG

http://www.radiochantroimoi.com/category/mot-thoang-huong-xua
http://www.radiochantroimoi.com/wp-content/uploads/2015/10/20151018-ctm-huongxua-_-Van-Cao-1.mp3

Một Thoáng Hương Xưa

Một Thoáng Hương Xưa Archives - Radio Chân Trời Mới

www.radiochantroimoi.com/.../mot-thoang-huong-xu...
Translate this page
[RadioCTM - Bích Huyền] - Từ những sáng tác Suối mơ, Bến xuân, Buồn tàn thu cho tới Trương Chi,.. mỗi bản tình ca của cố nhạc sĩ Văn Cao luôn ẩn hiện thấp ...

2 - Radio Chân Trời Mới

radiochantroimoi.com/category/mot-thoang...xua/.../2
Translate this page
Aug 16, 2015 - [RadioCTM - Bích Huyền] - Tế Hanh, quãng đời thơ đã mất (1) Tế ... Các nhà thơ mới khi ấy, mỗi người đã như một tinh cầu chói sáng với ...

Radio Chân Trời Mới - Facebook

https://vi-vn.facebook.com/radiochantroimoi/.../87572...
Translate this page
Radio Chân Trời Mới · 25 Tháng 2 ·. VIẾT VỀ NHẠC SĨ THỤC VŨ. Bích Huyền thực hiện. Nhạc sĩ Thục Vũ tên thật là Vũ Văn Sâm, Trung tá Chiến tranh Chính trị, ...

duytancircle.com • View topic - THƠ & MỘT THOÁNG HƯƠNG XƯA - Bích ...

www.duytancircle.com/viewtopic.php?f=4&t=4282
Translate this page
Apr 23, 2014 - 20 posts - ‎4 authors
Bích Huyền mời quý vị và các bạn cùng Bích Huyền bước vào thời gian ấy ... trình "Một Thoáng Hương Xưa" đêm nay của đài Chân Trời Mới.

bích huyền, người gìn vàng, giữ ngọc... - BIỂN'S VIEW...

www.daiduongdao.com/.../bich-huyen-nguoi-gin-van...
Translate this page
Bích Huyền và con gái, Uyển Diễm trong phòng làm việc. ... hay “Một thoáng hương xưa” của đài Chân Trời Mới, những cái tên quen thuộc như tên người phụ ...

Chantroimoi - Saigonline.com

www.saigonline.com/bichhuyen/voa/chantroi.html
Translate this page
BÍCH HUYỀN với MỘT THOÁNG HƯƠNG XƯA Chương trình âm nhạc thực hiện vào tối chủ nhật mỗi tuần . ĐÀI PHÁT THANH CHÂN TRỜI MỚI. được truyền đi ...

Bich Huye^`n - Saigonline.com

www.saigonline.com/bichhuyen/voa/
ĐÀI VOA: Câu Chuyện Thơ Nhạc: ĐÀI CHÂN TRỜI MỚI: Một Thoáng Hương Xưa: SINH HOẠT ĐÓ ĐÂY: Tác ... Do Bích Huyền thực hiện đã phát thanh trên VOA.

Bích Huyền: “Tôi cần một khoảng trời riêng để đi về…” | Giải ...

dantri.com.vn/.../bich-huyen-toi-can-mot-khoang-troi...
Translate this page
Aug 4, 2011 - Bích Huyền chia sẻ về công việc và cuộc sống mới sau khi quyết định ... đi không bằng phẳng như ở Hà Nội nhưng chắc chắn nếu tôi cố gắng, ...

Bích Huyền Lưu Luyến Chia Tay - Bích Huyền - Uyển Diễm

kimhung.hoang.free.fr/ThoNhacBichHuyen.../displTh...
Translate this page
Nói lời chia tay không bao giờ là điều dễ dàng, nhưng Bích Huyền ước mong .... ký lô chu kỳ trong chương trình Một Thoáng Hương Xưa của đài Chân Trời Mới.

Văn Học Nghệ Thuật Archives - Radio Chân Trời Mới

154.35.168.60/category/van-hoc-nghe-thuat
Translate this page
[Bích Huyền] - Thơ là một sự diễn đạt tư tưởng tự nhiên giản dị nhưng không kém phần sâu sắc ... Mỗi vật trong trời đất là một đẹp đẽ, một kỳ công, mầu nhiệm
Văn Cao (phần 2)

[RadioCTM - Bích Huyền] - Từ những sáng tác Suối mơ, Bến xuân, Buồn tàn thu cho tới Trương Chi,.. mỗi bản tình ca của cố nhạc sĩ Văn Cao luôn ẩn hiện thấp thoáng đâu đó hình ảnh của một “bóng hồng” và một câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng sâu kín. Hình tượng người phụ nữ trong tình khúc Văn Cao không cụ thể như trong âm nhạc Trịnh Công Sơn, không ma mị như trong tác phẩm về tình yêu của Phạm Duy, nhưng người phụ nữ của nhạc sĩ Văn Cao lại gần gũi nhưng cũng thật xa mà lại giản dị. Trong giai đoạn sán... (25/10/2015) 

Văn Cao (phần 1)

[RadioCTM - Bích Huyền ] - Văn Cao tên thật là Nguyễn Văn Cao, sinh ngày 15 tháng 11 năm 1923 tại Lạch Tray, Hải Phòng, xuất thân trong một gia đình viên chức. Thuở nhỏ, Văn Cao học tại trường tiểu học Bonnal, sau lên học trung học tại trường Saint Josef, là nơi ông bắt đầu học Tân nhạc. Cuối những năm 30, Tân nhạc Việt Nam ra đời. Ở Hải Phòng khi đó tập trung nhiều nhạc sĩ tiên phong như Đinh Nhu, Lê Thương, Hoàng Quý…Văn Cao tham gia vào nhóm Đồng Vọng  của Hoàng Quý cùng Tô Vũ, Canh Thân, Đỗ Nhuận…và bắt đầu sáng... (18/10/2015) 

Mùa Thu trong nhạc và thơ

[RadioCTM - Bích Huyền] - Các văn thi sĩ Đông phương đã có một số hình ảnh diễn tả mùa thu. Những chiếc lá vàng đã bắt đầu rơi. Một vài cánh nhạn từ phương xa bay về. Hoa cúc đã nở bên liếp dậu thưa. Sương đã bao phủ cảnh vật và rừng phong đã xơ xác lá. Riêng Lưu Trọng Lư đã vẽ lại một cảnh thu đầy những âm thanh. Em không nghe mùa thu Lá thu kêu xào xạc Con nai vàng ngơ ngác Đạp trên lá vàng khô Hình ảnh con nai vàng thẫn thờ đạp trên thảm lá khô xào xạc tạo nên những âm thanh buồn bã của mùa thu tựa như một n... (11/10/2015) 

Nhạc sĩ Tô Vũ (phần 2)

[RadioCTM - Bích Huyền] - Thuở sinh thời, nhạc sĩ Tô Vũ luôn được thế hệ nghệ sĩ tiếp nối coi trọng như một bậc tiền bối có nhân cách và tài năng lớn trong đời sống âm nhạc nước nhà. Tài năng của ông sớm tỏa sáng từ những tác phẩm ở thời kỳ mới phát triển của tân nhạc Việt Nam những thập niên đầu tiên của thế kỷ XX (Tạ từ, Em đến thăm anh một chiều mưa, Tiếng chuông chiều thu…) và đặc biệt hơn là những công trình nghiên cứu âm nhạc mang tầm vóc lớn của ông về sau này. Ngoài đời, Tô Vũ trầm tĩnh nhưng dí dỏm. Ở... (04/10/2015) 

Nhạc sĩ Tô Vũ (phần 1)

[RadioCTM - Bích Huyền] - Nhạc sĩ Tô Vũ (phần 1) Tô Vũ sinh ngày 9 tháng 4 năm 1923 tại phủ Lang Thương, tỉnh Bắc Giang nhưng từ khi còn nhỏ ông đã chuyển về sống tại Hải Phòng cùng bốn người anh em ruột của mình. Hoàng Phú ít hơn người anh Hoàng Quý ba tuổi. Mẹ mất sớm, bố đi làm xa nên chủ yếu gửi tiền về nuôi các anh em ông. Trong số các anh em, Hoàng Quý và Hoàng Phú đặc biệt say mê âm nhạc. Hai anh em học được những kiến thức âm nhạc đầu tiên (violin) qua một phụ nữ người Pháp tên Leprêtre là chủ cửa hiệ... (27/09/2015) 

Tình Hoài Hương

[RadioCTM - Bích Huyền] - Tình Hoài Hương Quê hương, hai tiếng ấy hình như càng ngày càng vang dội trong tâm hồn của chúng ta, những nổi nhớ thương và đau đớn phức tạp, đôi khi còn cảm thấy xé lòng, xé ruột. Đối với rất nhiều người, hai tiếng Quê Hương dường như đã đồng nghĩa với hai tiếng Đất Nước hay Việt Nam. Khi một người kêu lên nhớ “Sài Gòn, nhớ Huế hay nhớ Đà Lạt quá !” thì người nghe có thể hiểu rằng là người ấy đang nhớ nhà, nhớ Việt Nam đấy ! Ai chẳng có một quê hương riêng của mình, thế nhưng... (20/09/2015) 

Quê Hương Đất Nước (phần 2)

[RadioCTM - Bích Huyền] - Tuổi trẻ Việt Nam từ thời Đinh, Lê, Trần, Lý cho đến ngày nay khi Tổ Quốc lâm nguy, đã, đang và sẽ đứng lên giành lại đất nước. Các bạn trẻ không nhân danh một ý thức hệ hay một chủ nghĩa nào, mà chỉ vì tấm lòng yêu nước thiêng liêng và trong sáng. … Ngày giặc đến nhà thì đàn bà cũng đánh, nhiều người đã trở thành anh hùng. Có biết bao người con gái, con trai, trong bốn nghìn lớp người họ đã sống và chết giản dị và bình tâm, không ai nhớ mặt đặt tên, nhưng họ đã làm ra ...(13/09/2015) 

Quê Hương Đất Nước (phần 1)

[RadioCTM - Bích Huyền] - Quê Hương Đất Nước (phần 1) Nguy cơ sự mất còn của dân tộc trong những ngày tháng qua và sẽ còn tiếp nối, là những người quan tâm đến vận mệnh đất nước, chắc ai trong chúng ta cũng thao thức không yên. Tình yêu tổ quốc không cho phép chúng ta ngồi yên và cũng không thể để khí thế nồng nhiệt, tình yêu tổ quốc trước cơn nguy biến đi vào quên lãng trước những trốn tránh sự thật và tìm cách ngăn cản của nhà cầm quyền CSVN.    ... (06/09/2015) 

Tế Hanh, quãng đời thơ đã mất (3)

[RadioCTM - Bích Huyền] - Tế Hanh, quãng đời thơ đã mất (3) Tế Hanh đến với Thơ mới, đến với thơ bằng xúc cảm chân thực của mối tình quê trong sáng nhưng cũng tinh tế và nhuốm nỗi buồn thương nhân thế. Ngay từ hồi đó, Hoài Thanh đã nhận xét: “Thơ Tế Hanh đưa ta vào một thế giới rất gần gũi”, “Tế Hanh sở dĩ nhìn đời một cách sâu sắc như thế là vì người có sẵn một tâm hồn tha thiết”. Thơ của Tế Hanh bộc trực tả tình, tràn tình, tình để ở trần hơn là nấp sâu, che giấu một cái tứ. Cố nhiên anh có...(30/08/2015) 

Tế Hanh, quãng đời thơ đã mất (phần 2)

[RadioCTM - Bích Huyền] - Tế Hanh, quãng đời thơ đã mất (phần 2) Tế Hanh – nhà thơ lớn Việt Nam thế kỷ 20 – có thể nói như vậy trong ý nghĩa toàn vẹn nhất của nó. Ông cũng là một nhà thơ có những bài thơ đặc sắc về quê hương mà Tế Hanh chỉ còn nhớ một câu, chỉ một câu thôi cũng đủ thấy một thi tài, một ngọn nguồn nuôi dưỡng hồn thơ Tế Hanh sau này: “Chim bay dọc bể đem tin cá; Sông ở kề sân, nước sát nhà”. Là một ngòi bút tả thực và thiên về tình cảm, gần gũi với sự vật, rất nhiều khi người ta không còn... (23/08/2015) 

                                          
                                                      JUKEBOXalt
                                                                     
* * * *
Hàn Huyên - Trao Đổi
cùng GS. HUỲNH CHIẾU ĐẲNG  
ngày 20.4.2014
~~~~~~~~~~~~
... Xin hiểu cho rằng, tôi chỉ trình với các bạn cách tôi lựa thực phẩm. Tôi không có nói là món nước tương nầy không phải sản phẩm của Pháp. Tôi cũng không nói nó ngon hay dở, không có khuyên nên mua hay không chi hết. Quí bạn hãy tin ở chính mình, đừng có tin tôi. Cái chai bạn tôi mua còn giữ đây để làm bằng.
20-4-2014
Huỳnh Chiếu Đẳng
---------------
Hệ thống email nầy chỉ gồm những bằng hữu đưa tay ghi tên.
Bạn nào bị bắt phải nhận email nầy ngoài ý muốn xin đưa tay để tôi rút tên ra.
Bạn nào nhận email nầy qua bạn bè forward muốn ghi tên vào mailing list xin cũng đưa tay.
~~~~~~~~~~~~~~
(Theo qui ước xưa nay chữ tím là của hcd tôi viết vào, còn chữ xanh két hay chữ đen nghiêng là trích email của người khác. Không thấy màu chữ hay hình xin các bạn đọc attachment, không có attachment thì delete luôn, đừng đọc)
======================
- Nhng Mu Chuyn Vui Bui Sáng - Morning Tea Cup (MTC)

~~~~~~~~~~~~~~~~~~
__._,_.___

Posted by: "Nhat Lung"

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List